Tiêu chuẩn may đồng phục bảo hộ lao động

Quan Ao Bao Ho Phoi Mau Cam Vang 5

May đồng phục bảo hộ lao động là một hoạt động cần thiết của bất kì doanh nghiệp nào nhằm đảm bảo sự an toàn cho người lao động của mình. Thế nhưng, may thế nào để có thể vừa đảm bảo an toàn vừa tạo sự thoải mái và chuyên nghiệp cho người sử dụng mới là điều khó khăn.

Để có thể may đồng phục bảo hộ lao động tiêu chuẩn và phù hợp, chúng ta cần quan tâm đến 2 vấn đề chính đó là chất liệu vải và hình thức may. Chất liệu vải thể hiện chất lượng của bộ đồng phục bảo hộ lao động, trong khi đó cách thức may sẽ nói lên được văn hóa của doanh nghiệp, cũng như sự thoải mái và mẫu mã đẹp giúp cho người lao động cảm thấy tự tin và hào hứng hơn khi mặc những bộ quần áo này.

1. Chất liệu vải

Về chất liệu vải để may đồng phục bảo hộ lao động, chúng ta nên xác định rõ nhu cầu cần sử dụng của mình, môi trường làm việc như thế nào để có thể chọn loại vải phù hợp, nhằm đem lại khả năng bảo bộ tốt nhất cho cơ thể của người lao động.Những môi trường làm việc bình thường chúng ta có thể sử dụng các loại vải kaki, cotton hay vải bay,.. Trong khi đó, nếu môi trường nguy hiểm hơn thì buộc chúng ta phải sử dụng các loại vải chuyên dụng như cách nhiệt, chống hóa chất, chống cháy,… với thông số kỹ thuật khác nhau sao cho có thể bảo đảm bảo toàn tốt nhất cho người lao động khi tiến hành công tác mỗi ngày.

 

2. Cách thức may

Chúng ta có nhiều hình thức may đồng phục bảo hộ lao động, tùy từng doanh nghiệp mà chúng ta sẽ lựa chọn những cách thức may phù hợp nhất. Tuy nhiên, một quy trình may đồng phục bảo hộ tiêu chuẩn nhất sẽ bao gồm các giai đoạn như sau:

 

– Lấy số đo, size: doanh nghiệp có thể lấy số đo cụ thể của từng công nhân nếu doanh nghiệp ít người, hay may theo size tiêu chuẩn nếu như doanh nghiệp có nhiều người không thể lấy số đo cụ thể.

 

– Màu sắc: chọn lựa màu sắc của đồng phục cho phù hợp với văn hóa và logo của công ty, có thể phối các màu với nhau hay chỉ duy nhất một màu.

 

– Kết hợp chất liệu khác: một số loại quần áo bảo hộ đặc biệt ngoài vải thông thường còn phải kết hợp  các vật liệu khác như vải phản quang, vải bông dày (sử dụng trong môi trường đông lạnh),..

 

– Thiết kế riêng: bộ đồng phục bảo hộ lao động của doanh nghiệp có thể tạo được nét riêng biệt qua những thiết kế đặc thù trên quần áo, những yếu tố này cũng có thể giúp cho bộ quần áo thêm hợp thời trang giúp cho người sử dụng cảm thấy tự tin khi mặc chúng.

Quan tâm đến 2 yếu tố này khi may đồng phục bảo hộ lao động, doanh nghiệp sẽ có thể sở hữu được một hệ thống đồng phục bảo hộ tiêu chuẩn về cả chất lượng lẫn hình thức cho công nhân của mình.